THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ăn dặm (Bữa Phụ)

Bánh Cookies que

1. Nguyên liệu

- 120 g bơ động vật
- 80 g đường bột
- 1 trứng gà (60 – 65 g/ quả tính cả vỏ)
- 1 ml va-ni chiết xuất
- 200 g bột mì đa dụng

2. Cách làm

- Cắt nhỏ bơ, để bơ ở nhiệt độ phòng để bơ mềm nhưng không chảy. Đánh bơ với tốc độ nhẹ nhất.
- Rây đường vào âu đựng bơ. Đập trứng. Cho va-ni. Trộn đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện.
- Rây 2/3 phần bột vào âu, trộn đều. Chỗ bột còn lại chia thành 2 – 3 phần, rây từng phần vào âu. Khi bột đã khá đặc và quyện thành một khối thì dừng lại.
- Cho bột vào túi bắt bông kem, cắt đầu bóp nhẹ cho bột lên mâm nướng
- Bật lò nướng 185 độ C nướng 10 phút . Sau khi nướng đủ thời gian, nên tắt lò, mở hé cửa lò và để bánh trong lò khoảng 3 – 5 phút mới lấy ra. Bánh sẽ khô và giòn hẳn, giữ được lâu.
Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Nguyên Thảo Nguyên)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.