THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ăn dặm (Bữa Phụ)

Bánh Crepe kem sầu riêng

1. Nguyên liệu

- Vỏ bánh: chia đôi
  • Quả dành dành (bánh vàng)
  • Lá dứa (lá nếp) (bánh xanh)
  • Trứng gà: 8 quả
  • Sữa tươi: 2 gói
  • Đường: 4 thìa
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Nước lọc: 200ml
  • Bột mỳ: 400g
- Nhân bánh:
  • Whipping cream (phải dùng máy đánh bông lên)
  • Sầu riêng (dằm nhỏ ra)

2. Cách làm

- Rây bột mỳ vào bát (chia làm 2 bát).
- Cho mỗi bát 4 trứng gà, 2 thìa đường, 1 tý muối khuấy lên.
- Cho dần bột mỳ vào, cho tới đâu khuấy tới đó.
- Xong cho mỗi bát 100ml nước lọc vào khuấy đều.
- Bọc nilon lại và cho vào tủ lạnh 30 phút.
- Tiếp đến:
  • Cho quả dành dành vào nồi bé, đổ thêm tẹo nước lọc vào đun 1 lúc cho ra màu vàng (ta làm vỏ vàng).
  • Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ ra xay, xay đặc để lấy 1 ít nước màu xanh (ta làm vỏ xanh).
- Sau 30 phút lấy 2 bát từ tủ lạnh ra.
- Bắc chảo lên, cho ít dầu ăn vào lăn đều mặt chảo, sau đó lấy giấy ăn lau sạch dầu đi, để lửa nhỏ.
- Múc 1 muỗng hỗn hợp đã làm ra áp chảo thành vỏ bánh. Đổ bột rồi lắc cái chảo dàn ra  cho bột được mỏng đều như tráng trứng.

- Cho kem tươi đã đánh cùng với sầu riêng, sau đó cuộn lại là ra thành phẩm.

Chúc các mẹ thành công!
(Nguồn FB Hạnh Trần)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.