1. Nguyên liệu
- Vỏ bánh: chia đôi
- Quả dành dành (bánh vàng)
- Lá dứa (lá nếp) (bánh xanh)
- Trứng gà: 8 quả
- Sữa tươi: 2 gói
- Đường: 4 thìa
- Muối: 1 nhúm nhỏ
- Nước lọc: 200ml
- Bột mỳ: 400g
- Nhân bánh:
- Whipping cream (phải dùng máy đánh bông lên)
- Sầu riêng (dằm nhỏ ra)
2. Cách làm
- Rây bột mỳ vào bát (chia làm 2 bát).
- Cho mỗi bát 4 trứng gà, 2 thìa đường, 1 tý muối khuấy lên.
- Cho dần bột mỳ vào, cho tới đâu khuấy tới đó.
- Xong cho mỗi bát 100ml nước lọc vào khuấy đều.
- Bọc nilon lại và cho vào tủ lạnh 30 phút.
- Tiếp đến:
- Cho quả dành dành vào nồi bé, đổ thêm tẹo nước lọc vào đun 1 lúc cho ra màu vàng (ta làm vỏ vàng).
- Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ ra xay, xay đặc để lấy 1 ít nước màu xanh (ta làm vỏ xanh).
- Sau 30 phút lấy 2 bát từ tủ lạnh ra.
- Bắc chảo lên, cho ít dầu ăn vào lăn đều mặt chảo, sau đó lấy giấy ăn lau sạch dầu đi, để lửa nhỏ.
- Múc 1 muỗng hỗn hợp đã làm ra áp chảo thành vỏ bánh. Đổ bột rồi lắc cái chảo dàn ra cho bột được mỏng đều như tráng trứng.
(Nguồn FB Hạnh Trần)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét