THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu rồng

Đậu rồng(đậu khế) xào tôm nõn

Ngày nhỏ mẹ hay xào đậu rồng với tỏi, lớn lên mình biết làm thêm nhiều món hơn với loại đậu xù xì này. Nhân tiện hái được 1 mớ quả ở sân thượng, mình triển luôn đậu rồng xào tôm cho cả nhà.


1. Nguyên liệu

- Đậu rồng

- Tôm

- Tỏi, hành, nước mắm

2. Cách làm

- Đậu rồng nhặt bỏ 2 đầu, rửa sạch, cắt chéo khúc vừa ăn.


- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ lưng.


- Phi thơm hành và 1/2 chỗ tỏi băm rồi cho tôm vào xào săn, thêm nước mắm cho thơm.


- Thêm đậu rồng vào xào, nêm nếm vừa ăn.


- Khi đậu chín trút nốt phần tỏi còn lại vào đảo đều cho dậy mùi. Dùng khi còn nóng.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.