Ngày nhỏ mẹ hay xào đậu rồng với tỏi, lớn lên mình biết làm thêm nhiều món hơn với loại đậu xù xì này. Nhân tiện hái được 1 mớ quả ở sân thượng, mình triển luôn đậu rồng xào tôm cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- Đậu rồng
- Tôm
- Tỏi, hành, nước mắm
2. Cách làm
- Đậu rồng nhặt bỏ 2 đầu, rửa sạch, cắt chéo khúc vừa ăn.
- Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ lưng.
- Phi thơm hành và 1/2 chỗ tỏi băm rồi cho tôm vào xào săn, thêm nước mắm cho thơm.
- Thêm đậu rồng vào xào, nêm nếm vừa ăn.
- Khi đậu chín trút nốt phần tỏi còn lại vào đảo đều cho dậy mùi. Dùng khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét