THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt Rim Nước Mắm Tiêu Tỏi Ớt


1. Nguyên liệu

- 700 gr thịt ba chỉ

- 1 muỗng cà phê muối tiêu

- 2 tép tỏi

- 1 miếng gừng nhỏ

- 3 nhánh hành lá

- 1 củ hành tím

- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng cà phê tương ớt hòa sẵn trong 1 cái bát.


2. Cách làm

- Thịt heo rửa sạch thái miếng dài và dày ướp muối tiêu.Tỏi + gừng + hành lá thái và băm nhỏ.

- Bắc chảo không dính lên bếp, cho thịt vào, chiên lửa hơi thấp. Chờ thịt vàng đều, tứa mỡ, dùng giấy thấm dầu lau sạch mỡ hay chắt bỏ mỡ rồi cho hành tỏi vào xào chung 2-3 phút.



Tỏi hành thơm thì cho bát gia vị vào đảo đều, rim thêm 4-5 phút nữa để xốt bám đều miếng thịt trước khi tắt bếp.



- Trình bày: Thịt rim nước mắm tiêu tỏi ớt cho ra đĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn cùng cơm nóng rất ngon.


Chúc các bạn thành công!

(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.