THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Muối mè hạt bí chà bông

Món muối vừng trộn cơm là món mình rất mê từ bé! Bây giờ thì có đủ loại hạt, lại đang mùa bí đỏ, hạt bí rất nhiều. Mọi người có thể làm món này để lâu ăn dần nhé! Vừa ngon mà vừa nhanh gọn lẹ, lại tốt cho sức khoẻ nữa!



1. Nguyên liệu

- 250 g hạt mè đen

- 250 g hạt bí

- 250 g chà bông

- 1 muỗng cà phê muối hồng


2. Cách làm

- Rang hạt bí và mè riêng cho đến khi dậy mùi thơm là chín.



- Cho vào máy xay thức ăn xay nhuyễn các loại hạt...



... Cho muối hồng vào xay cùng rồi trộn đều các hạt đã với nhau.


- Khi trộn thấy chỗ nào có cục to thì bóp nhuyễn ra nhé! Bạn nào ăn chay thì đến khúc này cho vào lọ kín để ăn dần ở nhiệt độ phòng.


- Bạn nào thích chà bông thì cũng xay nhuyễn chà bông rồi trộn chung với hỗn hợp hạt ở trên nhé!



- Cho vào lọ kín để lâu được vài tháng luôn đó!


Trộn cơm ăn ngon quên sầu!


Chúc các bạn thành công!

(Theo minh!/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.