THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Sữa nướng

Roasted Milk

Cuối tuần rảnh rang các chị em hảo ngọt hãy thử làm món bánh sữa nướng mềm mịn và béo ngậy xem sao. Món bánh ngọt ngào này thể nào cũng khiến cả nhà thích thú và khen nức nở đấy!


Chỉ mất khoảng 40 phút là chúng ta đã làm xong món bánh sữa nướng thơm phức. Thành phẩm là những miếng bánh sữa nướng vàng ruộm bên ngoài, bên trong mềm mịn và ngọt ngào vô cùng. Cắn một miếng thôi là bạn sẽ cảm thấy tan chảy và muốn ăn mãi không thôi. Món bánh này có vẻ không healthy cho lắm nhưng ngon thế này thì team đang giảm cân cũng chẳng thể cầm lòng nổi đâu.

1. Nguyên liệu

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 25g đường (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

- 50g bột ngô

- 500ml sữa tươi không đường

- 1 lát phô mai

2. Cách làm

 - Lần lượt cho vào bát các nguyên liệu: 2 lòng đỏ trứng gà, đường, bột ngô, sữa, phô mai. 

- Trộn đều tất cả nguyên liệu sao cho hỗn hợp đồng nhất với nhau.


- Cho hỗn hợp vào nồi hoặc chảo rồi đặt lên bếp ở lửa nhỏ. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

- Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ cho đông lại.


- Lấy hỗn hợp ra khỏi khuôn. 

- Cắt hỗn hợp thành các miếng bánh nhỏ với kích thước tùy ý.


- Đánh tan lòng đỏ trứng còn lại.

- Dùng chổi quết lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh.


- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.

- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 20 phút. Nếu không có lò nướng thì bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu cũng với nhiệt độ tương tự.


Thành phẩm là những miếng bánh sữa nướng vàng ươm bắt mắt.


Bên trong mềm mịn và ngọt ngào lắm nhé!


Chúc các bạn thành công!

 (Nguồn: tiktok.cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.