THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gan

Gan heo xào ớt chuông


1. Nguyên liệu

- 300 g gan heo

- Tỏi băm

 -Hành băm

- Ớt chuông nhiều màu

- Hành lá

- Gia vị: 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa bột nêm

- 1/2 quả dứa

- Mùi tàu

2. Cách làm

- Gan ngâm sữa tươi không đường 20 phút, rửa sạch sau đó thái lát rồi ướp với 2 thìa dầu hào + 1 thìa nước tương + 1/2 thìa bột nêm. Ướp 15 phút.

- Tỏi và hành khô băm nhuyễn phi thơm với dầu ăn sau đó đổ gan vào xào qua, để riêng.

- Hành lá cắt khúc, ớt chuông thái miếng vừa ăn, dứa thái mỏng. cho tất cả vào xào qua rồi đổ gan vào tiếp tục xào cho tới khi gan chín. không xào quá lâu gan sẽ bị khô. cho hành lá và đảo qua.

- Xúc ra đĩa và cắt mùi tàu để lên trên cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

(Theo Bếp Của Cún Mập/ Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.