Nếu bạn đã từng đến New Delhi, sẽ dễ dàng gặp loại bánh này trên đường phố. Cuối tuần hãy thử trổ tài bằng món bánh samosa có nguồn gốc từ New Delhi.
1. Nguyên liệu
-Khoai môn bào sợi: 100g
-Dừa nạo: 20g
-Đậu phộng rang: 20g
-Chocolate miếng: 100g
-Bánh tráng pía: 10 cái
-Bơ: 40g
-Cam: 1 trái
-Đường: 20g
-Trứng gà: 1 quả
2. Cách làm
- Khoai môn, dừa nạo, đậu phộng, đường và phân nửa phần bơ trộn đều nhau.
- Trải bánh tráng pía ra, cho nhân đã trộn vào giữa, đặt 1 miếng chocolate 1x1cm lên, gói bánh lại theo hình tam giác, dùng trứng gà phết cạnh cho dính lại.
- Mang bánh đã gói chiên vàng.
- Cho bơ vào chảo, bơ vừa nóng chảy vắt nước cam vào, đợi xốt vừa sánh lại, cho vài sợi vỏ cam vào là được.
- Rưới xốt cam lên bánh samosa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét