THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Ấn

Chả giò gà kiểu Ấn - Bánh samosa nướng

Baked Samosa

Samosa là loại bánh chiên hình tam giác dùng làm đồ ăn vặt rất phổ biến ở Ấn Độ. Có muôn vàn loại samosa khác nhau nhưng hiện nay phổ biến nhất vẫn là samosa kiểu miền Bắc. Được chiên hoặc nướng.
Để làm bánh có hai phần: vỏ và nhân. Nhân bánh gồm khoai tây nghiền, đậu Hà Lan và bột cà ri. Luộc khoai tây (bằng nồi áp suất càng nhanh) rồi nghiền nát. Cho gừng băm nhuyễn và hạt cumin vào chảo với ít dầu, cho tiếp đậu Hà Lan, muối, đảo đều rồi cho bột cà ri, bột ớt (để lấy màu) thành một hỗn hợp sền sệt. Tất cả nguyên liệu làm nhân cho vào một thau lớn, trộn đều. Cuộn miếng vỏ bánh hình bán nguyệt thành hình một cái nón. Cho nhân vào giữa rồi gập miệng lại, vuốt mép cho thẳng. Có thể thấm nước vào vỏ bánh cho dễ dính. Và rồi thả bánh vào dầu nóng bốc khói chiên giòn. Lưu ý là khi thả bánh vào rồi nên hạ lửa xuống để bánh chín đều và vỏ không bị vỡ hay phồng bong bóng. Dầu không đủ nóng mà thả bánh vào thì vỏ cũng sẽ hút nhiều dầu.

1. Nguyên liệu

*Phần vỏ:
-25-30 bánh tráng cuốn chả giò
-Dầu hoặc bơ để quét lên bánh
-3 tbsp Bột mì
-3tbsp nước
*Phần nhân:
-2 tbsp dầu ăn
-1.5 tsp hạt thì là Ai Cập
-1 củ hành tây băm nhỏ
-1 tbsp gừng tươi giã nhỏ
-2 trái ớt xanh cay thái nhỏ
-2 quả cà chua thái hạt lựu nhỏ
-50g hạt đậu Hà Lan
-500g thịt gà băm
-Gia vị: 2 tsp bột ớt+1.5 tbsp bột rau mùi+1 tsp bột gừng+1.5 tsp bột nghệ+2 tsp bột Garam Masala
-Muối
-1 nắm rau mùi thái nhỏ

2. Cách làm

- Đun nóng chảo với chút dầu ăn, cho hạt thì là vào đảo.
  Heat oil in a pan, add in cumin and let it sizzle.
Sau đó thêm hành tây, ớt xanh và nêm muối xào cho đến khi hành thơm vàng.
Add in onions, chillies and salt. Saute till golden.
Cho tiếp gừng giã vào xào 2 phút.
Add in ginger garlic paste and cook for couple of mins.
Cho hỗn hợp gia vị bột vào khuấy đều.
Add in spice powders and mix well.
Thêm cà chua vào xào cho cà chua chín mềm.
Add in tomatoes and cook till mushy.
- Cho thịt gà vào xào 8-10 phút.
  Add in chicken and keep frying to break them up. Now cook this for 8 to 10 mins till chicken is done.
- Thêm đậu Hà Lan vào xào thêm 2 phút nữa.
  Aadd in peas and cook for couple of mins.
  Cuối cùng, cho rau mùi vào trộn đều, để qua một bên.
  Add in coriander leaves and mix well..Set aside.
- Trải bánh tráng ra, xúc nhân thịt gà cho vào và cuốn gấp hình tam giác như hình.
  Take your samosa sheets. Spoon some filling in and fold it like samosa.
  Sau đó gắn mép lại bằng bột mì.
  Seal the end with a flour paste. 
  Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy thấm dầu và quét dầu ăn lên.
  Arrange this in a parchment lined baking tray and oil it well on both sides.
- Cho vào nướng 20-30 phút, lửa giữa lò. Trong lúc nướng lật bánh lại cho chín đều.
  Bake this for 20 to 30 mins, flip it over in between. 
- Bánh vàng thì lấy ra, ăn nóng với sốt chutney xanh Ấn Độ.
  Remove it when golden, serve hot.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.