THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chưng - Bánh tét

Bánh tét chuối

 Bánh tét chuối dừa dòn dòn.


1. Nguyên liệu

-nếp
-đậu đen
-nước cốt dừa
-dừa non bào sợi
-lá chuối

2. Cách làm

- Đầu tiên nếp xào với nước cốt dừa xong.
- Trộn đậu đen và dừa non bào sợi.
- Chuối sứ tươi luộc với chút muối chút rượu đến khi sôi bùng thì vớt ra rổ để ráo.
- Sau đó ướp với đường để tủ lạnh qua đêm.
- Cân nếp xong đổ vào lá chuối , chia ra từng phần cho đều để 1 bên.
- Và gói
- Sau đó cột dây cũng trong vòng 1 tiếng luôn 
- Và khi hoàn tất thì đem luộc
Chúc các bạn thành công!
(Theo Mulanbepnha@blogspot)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.