Chả giò được rất nhiều người yêu thích. Thêm chút cay cho phần sốt chấm như hương vị của Ấn Độ. Cũng có thể dùng với sốt ketchup. Ở đây dùng vỏ cuốn là TYJ spring roll, nó thường được trữ đông, để làm mềm, để ở nhiệt độ phòng. Những tấm bánh tráng sẽ mềm và dễ gói hơn. Bạn có thể sử dụng loại rau mà bạn thích như: bắp cải, cà rốt, ớt chuông và hành tây. Trong công thức này mình dùng 4 loại ớt capsicum. Cho bột ớt cay, ớt jalapeno hay bất kì loại ớt cay khác để thêm vào sốt chấm.
-Vỏ cuốn Spring roll pastry
-1 củ cà rốt
-1/2 quả ớt chuông đỏ
-1/2 quả ớt chuông xanh
-1/2 quả ớt chuông vàng
-1/2 quả ớt chuông cam
-100g bắp cải
-1 cup nước
-Gia vị: muối, ¼ tsp bột ớt, 1 tsp nước tương (soy sauce), 1 tsp tương tỏi ớt (chili garlic sauce)
-1 lòng trắng trứng đanh tan với chút nước
-Dầu chiên
2. Cách làm
- Thái sợi nhỏ các loại rau đều nhau.
Chop all the vegetables into thin long strips.
Boil water in a non stick saucepan. Add the vegetable and add a little salt to it.
- Vớt rau chậu nước lạnh cho rau nguội và giòn. Vớt ra để ráo.
Let it cook covered till the vegetables are almost tender. But not fully cooked. Turn off the heat and let the vegetables cool down completely. Drain the vegetables and place them on a chopping board.
Chop the vegetables into small pieces.
Using a muslin cloth,drain the water from the vegetables completely and transfer the vegetables to a mixing bowl.
Add pepper powder,soy sauce,chilli garlic paste and salt to it. Mix till well combined.
Prepare the egg wash and roll the pastry sheets filled with the vegetables as shown in the video below. Roll it tightly.
Heat oil in a pan for deep frying and fry the spring rolls in small batches ,till it turns golden brown.
- Vớt chả giò ra để ráo dầu, ăn nóng với ketchup. Cũng có thể thêm chút tương tỏi ớt vào sốt chấm.
Serve warm with ketchup. You can add more chilli garlic paste for a spicy spring rolls.
Chúc các bạn thành công!
(Theo umaskitchen.wordpress.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét