Siro ngô (corn syrup) được sử dụng trong thực phẩm để ngăn ngừa sự kết tinh của đường, làm mềm kết cấu, thêm khối lượng và tăng cường hương vị. Đặc biệt phổ biến trong các công thức làm kẹo, điển hình như Marshmallow.
1. Nguyên liệu
(cho khoảng 300ml corn syrup)
- 200g đường trắng
- 90ml nước
- 3ml nước cốt chanh
- 1 nhúm nhỏ muối
2. Cách làm
- Cho các nguyên liệu vào nồi và bắc lên bếp đun lửa vừa, khuấy cho tan đường.
- Khi hỗn hợp sôi thì vặn lửa nhỏ, đậy vung đun tiếp chừng 3 phút đến khi hỗn hợp trong.
- Bắc xuống để nguội, rót vào chai đậy kín.
Bảo quản nơi khô thoáng thì có thể sử dụng được trong 2 tháng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét