THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt - chấm

Homemade Hosin sauce

Với những ai thích ăn Tương Đen có lẽ không xa lạ với loại Hoisin Sauce bán sẵn ở chợ đựng trong chai nhựa hay trong lọ thủy tinh.

1. Nguyên liệu

-3 tbsp tương hạt + 2 cup nước ấm xay nhuyễn, lọc bỏ bã
-5 tbsp đường
-2 tbsp homemade corn syrup (*)
-3 tbsp soy sauce
-2 tbsp superior dark soy sauce
-1 tbsp giấm (white vinegar)
-1 tsp ớt bột Cayenne Pepper 
-1/2 tsp ngũ vị hương
-1 tbsp bột tỏi (garlic powder)
-1 tbsp dầu mè
Tương hạt
Ớt bột
Dầu mè
Nếu muốn mầu sắc Homemade Hoisin Sauce đậm hơn, dùng thêm loại Superior Dark Soy Sauce (hình bên phải).
Hay là cho thêm một ít Molasses để tăng thêm độ đậm mầu sắc

2. Cách làm

- Tương Hạt khi mua cũng khá đậm màu, lại cất trong tủ lạnh một thời gian nên mầu sắc nhìn đậm đà hơn so với những lọ tương bán ở chợ.
- Dùng máy Hand Blender xay nhuyễn Tương Hạt cùng với nước ấm, lọc bỏ bã.
- Hòa tan đường, tương hạt (đã xay nhuyễn, lọc bỏ bã), soy sauce, ngũ vị hương, bột tỏi, ớt bột, homemade corn syrup rồi nấu sôi lên.   Thêm giấm, nêm nếm lại theo khẩu vị.  Thêm 2 tsp bột bắp hòa tan trong 1 tbsp nước lạnh để làm sánh hỗn hợp, nhớ là khi nguội hỗn hợp sẽ đặc hơn, do đó nên nấu hơi loãng, khi nguội sẽ vừa ăn.  Tắt bếp cho dầu mè trộn đều, để nguội.
- Các loại nguyên liệu sau khi đã nấu xong, nêm nếm vừa ăn, để nguội.
(*)Homemade Corn Syrup
+4 cup đường
+1.5 cup nước
+1 chút nước chanh hay 1/4 tsp cream of tartar
  Hòa tan đường trong nước, nấu trong bếp nhiệt độ medium low cho đến khi nước đường thành châu. Nghĩa là nhúng đũa vào nước đường, nhỏ vào chén nước, đường sẽ đọng lại thành một giọt tròn không tan trong nước. Cho một chút nước chanh, nấu thêm khoảng 5 phút là xong. Đợi nguội cất để dành dùng từ từ. Lưu ý là trong thời gian nấu không khuấy nước đường trong nồi để tránh bị "lại đường" nghĩa là làm đường bị kết tinh thành hạt trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo tudiemcorner.blogspot.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.