THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò cuốn lá cải

Chế biến nhanh gọn, món ăn thanh mát nên món bò cuốn lá cải vẫn là sự lựa chọn ưa thích của các chị em nội trợ khi thời tiết nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò thăn
- Lá rau cải xanh
- Đồ cuốn: Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh, gừng (có thể mua thêm khế chua nếu thích)
- Bánh đa nem loại cuốn ăn sống

2. Cách làm

*Chuẩn bị thịt bò:
- Thịt bò thăn thái miếng dày khoảng 1cm. Đem ướp bò với tỏi bằm nhuyễn, một ít muối tiêu và dầu hào. Xoa đều bề mặt và ướp bò khoảng 30 phút.
- Cho chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào đủ để láng mặt chảo, chảo nóng cho bò vào áp chảo. Xoa miếng thịt bò lên bề mặt chảo để bò hấp thu được nhiệt nhanh rồi lật mặt.
 Cứ như thế sau 3 phút miếng bò chín, hơi vàng bề mặt là được.
- Thái bò thành miếng vuông dài cho dễ cuốn.
*Chuẩn bị đồ cuốn:
- Chuối xanh tước vỏ, xắt miếng nhỏ dài rồi ngâm vào bát nước sạch có pha chút muối loãng cho không bị thâm.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng.
- Dưa chuột, dứa hay khế thì bạn đều nên xắt thành những miếng có độ dài gần bằng nhau để bày vừa đẹp mắt lại dễ cuốn.
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi dài.
- Lá cải xanh rửa sạch, vẩy khô.
*Cuốn:
- Đặt các loại củ quả lên miếng lá cải rồi cho bò vào cuốn và thưởng thức. Có thể dùng bánh đa để cuốn ngoài cùng cho dễ ăn.
- Món bò cuốn là cải bạn dùng xì dầu pha thêm ít mù tạt (nếu ăn được hăng cay)...
...hoặc bạn có thể pha một bạn tương gừng để chấm cũng đều hợp.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.