THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò cuốn lá cải

Tiết trời đã chuyển về thu mát mẻ, đã đến lúc thưởng thức vị cay nồng của lá cải tươi giàu vitamin và dưỡng chất.
Bò cuốn lá cải là món "nhậu" yêu thích của phái mày râu, trong khi đó chị em cũng nhiều người "nghiện" món này bởi vị mát ngon dễ ăn. Cùng làm bò cuốn lá cải đãi cả nhà hôm nay nhé. 

1. Nguyên liệu

+ Thịt bò: 500 g
+ Cải xanh: 1 mớ
+ Cà rốt: 1 củ
+ Gừng tươi: 1 nhánh
+ Dưa chuột: 2 quả
+ Gia vị: Nước tương, mù tạt, muối, tiêu

2. Cách làm

- Cải xanh rửa sạch, bỏ lá sâu, lá già, ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Gừng lấy một chút đập dập để ướp thịt bò, còn lại thái sợi nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, dưa chuột ngâm nước muối.
- Xắt sợi các loại củ trên.
- Thịt bò thái vừa ăn, ướp với muối, tiêu, gừng khoảng 15 phút rồi xào chín trên lửa to.
- Xếp cải, thịt bò, dưa chuột, cà rốt, gừng ra đĩa.
- Khi ăn cuốn thịt bò với các loại rau củ 
- Chấm với nước tương có pha mù tạt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.