THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò cuốn lá cải

Beef mustard greens rolls

Thưởng thức bò cuốn lá cải với vị mù tạt xông thẳng lên mũi, nước mắt giàn giụa và vẫn thấy hấp dẫn vô cùng.
Bò cuốn lá cải mà món khai vị rất dễ ăn, dễ đi vào lòng người bởi hài hòa của rất nhiều hương vị của các nguyên liệu khác nhau nhưng vẫn tìm ra được vị đặc trưng nhất của món ăn.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 400g
- Dứa: 1 quả; 5cm gừng; 1 quả ớt đỏ to; 20 cái nấm hương; 1 củ cà rốt; 2 quả khế chua
- Rau cải xanh: 1 mớ
- Bánh đa (bánh tráng)
- Chuối xanh: 2 quả
- Nước chấm: Xì dầu, mù tạt

2. Cách làm

- Dứa gọt vỏ, tỉa sạch mắt dứa, thái thành các miếng dài, nhỏ dọc theo thân quản. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ, có chiều dài bằng các miếng dứa. Chuối gọt vỏ, thái miếng dài nhỏ. Gừng cạo sạch nhỏ, thái sợi dài. Khế thái sợi nhỏ.
- Nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Nếu nấm to thì có thể thái thành 2-3 miếng.
- Rau cải nhặt gốc, rửa sạch để ráo nước.
- Bày tất cả các nguyên liệu ra đĩa.
- Thịt bò thái con chì có độ dài khoảng 8-10cm. Khi luộc chín thịt bò sẽ ngắn lại.
- Chuẩn bị một nồi nước sạch, thả vài lát gừng vào. Đun sôi. Khi nước sôi, cho thịt bò vào luộc chín tới.
 Rồi vớt ra, để ráo nước, cho ra đĩa.
- Giờ bạn chỉ việc cho các loại rau củ, thịt bò, nấm, chuối, dứa... vào bánh tráng, cuộn lại. Sau đó chấm với xì dầu đã cho mù tạt.
Món ăn có sự kết hợp giữa vị dai dai đặc trưng của thịt bò cùng các loại củ quả khác với vị cay nồng của mù tạt vô cùng hấp dẫn. Đôi lúc, thưởng thức bò cuốn lá cải với vị mù tạt xông thẳng lên mũi, nước mắt giàn giụa và vẫn thấy hấp dẫn vô cùng.
Món bò cuốn lá cải vô cùng thích hợp trong bữa cơm cuối tuần nhà có khách hoặc các bữa tiệc nhỏ.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.