THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả lá lốt cuốn thịt bò

Cuối tuần làm bữa bò cuốn lá lốt đãi cả nhà

1. Nguyên liệu

-400g thịt bò băm
-200g thịt nạc dăm (hơi nhiều mỡ) băm
-1 bó lá lốt
-Gia vị:
 1 muỗng cà phê muối,
 2 muỗng cà phê đường,
 1 muỗng cà phê bột ngọt, 
 2 muỗng canh dầu ăn, 
 1 muỗng canh nước tương,
 2 muỗng canh tỏi băm, 
 2 muỗng canh sả băm, 
 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương (nếu thích)

2. Cách làm

- Thịt bò, thịt heo trộn đều với gia vị.
- Lá lốt ngắt rời từng lá (nhớ chừa lại phần cuống lá), rửa sạch, để ráo nước và hơi héo sẽ dễ cuộn hơn.
- Trải lá ra mặt phẳng, cho lượng vừa đủ thịt lên mặt trái của lá (cho nhiều quá thịt sẽ khó chín).
  Gập 2 mép lá và cuộn lại.
  Dùng cuống lá ghim vào cuộn thịt để giữ cố định.
- Cho vào hộp, để tủ lạnh khi nào dùng thì lấy ra.
- Cuộn bò có thể đem nướng trên than hoa hay lò nướng hoặc áp chảo đều ngon cả. Khi nướng hay áp chảo bạn nhớ phết dầu ăn lên để cuộn bò không bị khô cháy.
Dọn bò lá lốt kèm rau sống, đồ chua, dưa leo, thơm, khế, bún, bánh tráng và chén mắm nêm, ăn đến đâu cuốn đến đấy, ngon tuyệt! Món cuốn vừa ngon vừa bổ nhờ nhiều rau, ăn không ngán và không sợ mập. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.