THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò cuốn mía nướng

Thịt bò là nguyên liệu thực phẩm giàu dinh dưỡng. Để món thịt bò được hấp dẫn hơn các bạn có thể chế biến thịt bò thành món bò cuốn mía nướng lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 200g phile thịt bò
- 1 đoạn mía lau
- Nửa trái cà chua
- hành tây: củ vừa ăn
- 2 cuộn rau xà lách
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành lá, tỏi, màu điều
- Lá cây đinh lăng

2. Cách làm

*Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò mua về, rửa lại với nước sạch, thái lát mỏng.
- Cho thịt bò đã thái vào bát lớn, thêm màu điều, tỏi băm, muối, đường, dầu ăn, tiêu, ngũ vị hương vào ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm thật kỹ.
- Mía lau khi mua về rửa sạch và tước vỏ mía, chia thành các khúc nhỏ.
- Hành tây bạn lột vỏ và cắt nhỏ
- Hành lá cắt rễ, nhặt và rửa sạch và chần sơ qua hành, vớt ngay ra âu nước lạnh và để ráo nước.
*Thực hiện:
- Dùng một cái đĩa lớn tiến hành cuộn thịt bò: Cho thịt đã ướp lên đĩa, đặt lên trên 1-2 miếng hành tây sắt nhỏ cùng với mía lau. Cuộn lại rồi dùng hành lá đã chuẩn bị để buộc lại.
 Cứ tiếp tục cuộn đến khi hết phần thịt.
- Cho những cuộn thịt này trần sơ qua nước đun sôi.
- Chuẩn bị 1 bếp than hoa. Cho các miếng thịt bò cuộn lên bếp và nướng chừng 2-3 phút, trong quá trình nướng bạn nhớ lật đều để thịt chín thơm và không bị cháy xém.
- Cho bò cuộn mía nướng ra đĩa, trang trí với rau xà lách, cà chua, rau mùi và thưởng thức cùng bạn bè.
 Nếu thích ‘dân dã’, bạn cũng có thể nướng chín miếng nào là thưởng thức ngay miếng đó.
 Món ăn này nên chấm với muối tiêu chanh thì món ngon càng thêm ngon nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.