THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò cuộn nấm phô mai

Trong nấm kim châm có nhiều kẽm và kali nên rất hữu ích cho người già và bệnh nhân tăng huyết áp. Khéo léo kết hợp nấm kim châm, phô mai và bò phi-lê bạn sẽ có món ngon tuyệt vời đấy nhé.

1. Nguyên liệu

-Thịt bò phile 400 g
-Nấm kim châm 100 g
-Muối 1 muỗng cà phê
-Tiêu 2 muỗng cà phê
-Phô mai 100 g
-Rượu trắng 1 muỗng canh
-Giấm 1 muỗng canh
-Bột mì 20 g
-Bơ lạt 30 g
-Nước dùng bò 400 ml

2.Cách làm

- Thịt bò bỏ vào tủ đá cho thịt hơi cứng lại khi đó cắt mỏng sẽ rất dễ dàng. Cắt thịt bò thành những miếng thật mỏng.
- Nấm kim châm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút, xả ráo nước.
- Phô mai cắt khối dài bằng chiều dài của nấm.
- Trải miếng thịt bò lên một cái đĩa sạch, tiếp đó đặt 3-4 cây nấm, 1 thanh phô mai. Rắc chút muối, tiêu. Cuốn tròn lại cho chặt tay.
- Sau đó làm tương tự với những miếng thịt bò, nấm và phô mai còn lại.
- Đun chảo nóng, cho cuốn bò vào chiên áp chảo. Chừng 1 phút trở sang mặt kia rồi lấy ra khỏi chảo ngay.
- Cho 30g bơ lạt vào một nồi nhỏ, đun lửa nhỏ cho bơ chảy ra,...
...tiếp đến cho 20g bột mì vào quấy đều. Cho 400ml nước dùng bò, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng cà phê tiêu vào khuấy đều tay cho đến khi nước sốt đặc sánh lại. Nêm nếm vừa ăn. Lúc này bạn cần khuấy liên tục để không bị vón cục trong vòng 3 phút.
- Xếp thịt ra đĩa, khi gần ăn rưới nước sốt lên cho nóng.
Món bò cuộn nấm kim châm rất thích hợp để làm món khai vị. Miếng thịt bò mỏng ôm gọn trong đó vị béo của phô mai tan chảy, cái ngọt giòn của nấm kim châm, lại thêm nước xốt đậm đà khiến người ăn nhớ mãi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.