Món bún cá rô đồng thanh mát, nấu cực nhanh, ăn cực mê cho sáng cuối tuần
1. Nguyên liệu
- 500g cá rô đồng
- 500 g bún
- 1 mớ rau cần
- 300g xương heo (hoặc nước dùng xương)
- Thì là, gừng, hành hoa + rau sống ăn kèm
- Hành khô
- Gia vị: Bột nêm, bột canh, hạt tiêu, mì chính
2. Cách làm
- Cá rô đồng sau khi mua về bạn cho một ít muối hạt xóc thật mạnh cho cá ra chất nhày, rửa lại rồi rồi đánh vẩy, cắt phần đầu, bỏ ruột.
- Phần đầu cá cho vào nồi luộc sơ sau đó cho vào cối giã nhuyễn lọc lấy nước.
- Phần mình cá cho vào nồi luộc sơ bỏ phần xương giữa rồi đem chiên vàng giòn 2 mặt.
- Xương ống rửa sạch với dấm khử mùi hôi rồi cho vào nồi hầm lấy nước hầm xương. Sau đó đổ phần nước cốt của cá rô vào đặt lên bếp đun nhỏ lửa. Nêm 1 thìa cà phê bột canh.
- Riêng nồi nước dùng bạn nên đun sôi rồi đun liu riu trên bếp. Trong lúc đó thì nhặt rau cần, rửa sạch để ráo.
- Cà chua, hành, thì là rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, thì là cắt khúc.
- Rau thơm các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng rau đó vớt ra để ráo rồi cắt nhỏ.
- Phi thơm hành băm với 3 thìa dầu ăn, khi thấy hành thơm thì cho cà chua vào xào cùng, nêm 1 thìa bột nêm sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng đun sôi. Thêm vài lát gừng thái chỉ để nồi nước dùng khỏi tanh. Nêm nếm cho vừa miệng.
- Chần bún qua nước nóng già rồi cho vào bát tô. Thêm cá rô chiên giòn, ít rau cần chần chín cùng hành thì là thái nhỏ, 1 thìa canh mì chính, vài lát ớt hiểm rồi từ từ chan nước dùng vào bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét