THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bí ngòi

Trứng chiên tôm, bí ngòi

Món trứng chiên kiểu này khá mới lạ phải không bạn? Từng miếng trứng chiên không bị khô mà vẫn mềm ngọt, đậm vị ngon của tôm trứng và chút giòn giòn ngon miệng của bí ngòi và mộc nhĩ. Món ăn chế biến khá nhanh và đơn giản mà đem lại hương vị mới cho món trứng chiên quen thuộc.

1. Nguyên liệu

-80g tôm nõn
-130 bí ngòi
-20g mộc nhĩ
-2 quả trứng
-2 thìa canh bột mì
-3g muối
-10g dầu hành tây hoặc dầu mè
-Dầu để chiên

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bí ngòi thái lát, mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch. Rồi cho vào máy xay.
- Thêm một ít muối vào xay nhỏ nguyên liệu, tiếp đó đập 2 quả trứng vào. Xay cho trứng tan đều trong hỗn hợp, tiếp đó cho 2 thìa bột mì vào xay chung.
- Thêm dầu hành tây vào trộn đều.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, đun nhỏ lửa rồi đổ hỗn hợp trứng vào dàn đều mặt chảo. Khi một mặt trứng đã chín vàng thì lật trứng chiên mặt còn lại cho chín vàng là xong.
- Lấy ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn-Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.