Canh mướp nấu ngao thơm ngọt, thanh mát, dễ ăn, thích hợp trong mâm cơm ngày hè.
Mâm cơm gia đình hôm nay có món canh ngao xanh mát, thơm lừng, ăn kèm vài quả cà pháo và thịt rim mặn là đủ một bữa ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 quả mướp hương
- 1 bát con ngao
- 1 thìa dầu ăn
- 2 nhánh hành lá
- Vài nhánh tỏi
- 1 chút muối, bột nêm
2. Cách làm
- Ngao ngâm nước vài tiếng cho nhả hết cát, sau đó chà cho sạch vỏ. Mướp nạo vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, hành lá thái khúc.
- Cho nồi lên bếp cùng với 1 chút dầu ăn, đun cho nóng dầu thì cho tỏi vào phi cho thơm, sau đó cho mướp vào xào sơ qua.
- Nêm 1 chút muối và bột nêm vào mướp, đảo đều, thêm lượng nước vừa ăn rồi nấu cho nồi canh sôi lên. Tiếp theo, bạn cho ngao vào nấu đến khi ngao mở miệng thì cho hành lá cắt nhỏ vào là tắt bếp.
- Múc canh mướp nấu ngao ra tô và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét