THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún ốc trộn

Nếu bạn đã quá quen với món bún ốc với nước dùng ngọt thơm thì với món bún ốc trộn này sẽ đem đến cho bạn một món bún ốc hoàn toàn mới lạ đấy. Với món ăn này từng miếng thịt ốc giòn sần sật ăn kèm với dưa leo, hành tây trộn chua, cay, mặn, ngọt ăn ngon miệng vô cùng. Bạn hãy thử làm ngay món bún ốc trộn này nhé.

1. Nguyên liệu

-400g thịt ốc
-1 quả dưa chuột
-½ củ hành tây và phần gốc tỏi tây
-8ml dầu mè
-Một ít vừng rang
-Một ít mực khô xé
-Bún rối (lượng bún vừa ăn)
*Phần nước trộn bún:
-2 thìa canh sốt ớt
-3 thìa canh ớt bột
-30ml nước tương
-13g đường
-15ml nước mơ ngâm (nếu có)
-45ml giấm gạo
-1 thìa canh tỏi băm
-8ml siro đường

2. Cách làm

- Phần hành tây và gốc tỏi tây được thái thành lát, dưa chuột thái lát chéo. Cho mực xé, hành tây, tỏi tây, dưa chuột vào chung 1 bát.
- Cho các thành phần trong phần nước trộn bún vào bát trộn đều.
- Ốc rửa sạch, luộc chín, con nào to thì cắt đôi.
- Cho ốc vào khay mực, hành tây, tỏi tây, dưa chuột. Tiếp đó thêm phần gia vị trộn vào trộn đều. Sau đó cho ít dầu mè và vừng rang lên trên.
- Lấy bún ra bát, thêm ốc trộn vào. Khi ăn bạn trộn đều bún với ốc và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn-Nguồn Blognaver)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.