Cải xoăn là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Thế nhưng đối với những bạn lười ăn rau thì việc nạp cải xoăn mỗi ngày là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Vậy tại sao chúng ta không làm cho cải xoăn ngon hơn, lạ miệng hơn? Học ngay cách nướng cải xoăn độc đáo sau sẽ giúp bạn có ngay 1 món ăn vặt lạ miệng mà cực tốt cho sức khỏe.
1. Nguyên liệu
- 1 nắm cải xoăn
- 2 muỗng dầu oliu
- Gia vị: ¼ thìa muối, ¼ thìa tiêu, ¼ thìa ớt bột
2. Cách làm
- Cải xoăn sau khi rửa sạch để cho ráo nước rồi dùng dao cắt bỏ phần gân lá ở giữa đi.
- Tiếp theo dùng dao cắt cải ra thành nhiều khúc với độ dài khoảng 4 – 5cm và cho hết vào một tô lớn.
- Rồi cho 2 muỗng dầu oliu vào.
- Sau đó, lấy một chén nhỏ ra, cho muối, tiêu, ớt bột vào và trộn cho đều.
- Sau khi trộn xong thì bạn cho hết hỗn hợp vào tô cải xoăn và trộn cho gia vị thấm đều.
- Sau đó đổ cải ra khay và cho vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 10 – 15 phút.
Cuối cùng lấy cải ra chúng ta sẽ có ngay 1 món ăn vặt cực chất. Vừa giòn giòn vừa mặn mặn lại cay cay...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Tasty)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét