THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên cay

Món ăn tuy không lạ nhưng nếu chế biến không đúng cách thì cá sẽ không còn vị ngọt thơm và không đủ độ giòn. Vì vậy, để có được món cá ngon các bạn hãy thử chế biến theo công thức trên xem sao nhé.

1. Nguyên liệu

-300g phi lê cá trắm
-1 quả ớt chuông đỏ
-30ml nước tương
-2g muối
-1 nhánh gừng
-Một ít ớt ngâm
-Dầu ăn, bột ngô, hạt tiêu, đường

2. Cách làm

- Cá rửa sạch thái lát, ướp cá với một ít muối, nước tương, bột ngô, hạt tiêu, gừng.
- Ớt chuông thái sợi, ớt ngâm thái làm đôi.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm ớt ngâm vào xào.
- Đổ cá đã ướp vào đảo chung cho đến khi cá xém vàng thì thêm nước tương và một ít đường vào đảo đều. Cuối cùng thêm ớt chuông vào khấy đều là xong.
Cá chiên cay là một trong những món ăn với cơm nóng cực kỳ ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn-Nguồn Blogsina)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.