Chả giò là một món ăn khá quen thuộc ở Việt Nam và nhiều nước châu Á. Tuỳ từng nơi, các nguyên liệu được sử đụng để gói chả giò cũng khác nhau, thường là thịt, tôm, các loại rau thơm, giá đỗ, cà rốt...Tuy nhiên, nếu sử dụng một loại trái cây như bơ để làm chả giò thì sao nhỉ?
1. Nguyên liệu
- 150g ức gà
- 1 quả bơ
- Nửa quả cà chua
- 1/4 củ hành tím
- 1 muỗng nước chanh
- 30g phô mai Mozzarella
- 1 quả trứng
- Rau mùi
- Bánh tráng (loại cuốn chả giò)
- Muối, hạt tiêu
2. Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu: Thịt gà luộc sơ qua rồi xắt hạt lựu; cà chua bỏ hạt, xắt nhỏ; hành tím và rau mùi cũng xắt nhỏ; bơ lấy phần thịt rồi dùng thìa nghiền nhuyễn.
- Cho thịt gà, cà chua, hành tím, rau mùi, bơ, phô mai mozzarella bào nhỏ, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu vào chung một chiếc bát rồi trộn đều.
- Xếp hỗn hợp vào bánh tráng và gói thành từng chiếc vừa ăn sau đó cuộn chặt.
- Đun nóng dầu rồi cho chả vào rán vàng.
- Khi vớt ra, các bạn để chả lên giấy thấm để thấm bớt dầu.
Bày ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn-Nguồn Day day cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét