Chim câu không lối thoát là món ăn rất thích hợp cho ngày cuối tuần rảnh rỗi.
1. Nguyên liệu
- 1-2 con chim câu đã làm sạch
- 300g gạo nếp
- 2 thìa bột nghệ
- Gia vị: hạt nêm, bột canh, tiêu, muối
2. Cách làm
- Gạo nếp vo sạch, ngâm gạo nếp với 2 thìa bột nghệ, ngâm qua đêm hoặc ngâm gạo khoảng 7-8 tiếng.
- Vớt gạo nếp ra rổ, để ráo, thêm 1 nhúm muối hạt rồi xóc đều lên. Cho gạo nếp vào xửng, đặt chim câu vào giữa xửng rồi đồ xôi. Để xôi nếp ngon thì nên đồ xôi 2 lần, thời gian sau khi xôi chín thì đồ xôi cách nhau khoảng 10-15 phút, xôi nếp sẽ chín dẻo, thơm.
- Trải xôi ra màng bọc thực phẩm, đặt chim câu vào giữa, cuộn tròn lại để sao cho phần xôi bọc kín chim câu.
- Đặt chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già rồi cho xôi chim vào chiên vàng giòn các mặt.
Giòn rụm bên ngoài, mềm, ngọt bên trong. Chắc hẳn cả nhà sẽ thích mê cho xem.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét