THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà pháo muối kiểu Huế

Với cách muối cà pháo kiểu Huế này đảm bảo cà trắng mà vẫn giòn tan, ăn kèm đồ luộc hoặc đồ kho ngon phải biết.
Với cách muối cà kiểu Huế này sẽ góp thêm một cách làm mới cho món ăn quen thuộc của gia đình bạn. Miếng cà muối giòn tan, ngấm đều các vị chua cay mặn ngọt hài hòa, thơm mùi riềng tỏi chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm thú vị.

1. Nguyên liệu

- Cà pháo: 1kg
- Muối tinh: 100g
- Riềng, gừng, tỏi: mỗi thứ 1 củ
- Ớt sừng (loại ớt ít cay): 200g
- Đường cát: 150g
- Nước mắm: 2 thìa café

2. Cách làm

- Cà pháo chọn loại bánh tẻ, quả trắng tròn đều, đem phơi nắng từ 3 đến 4 giờ cho héo. Sau đó bỏ phần cuống, rửa rạch bổ làm đôi ngâm vào nước lạnh pha 1 chút muối cho khỏi thâm.
- Đun sôi 1lít nước lọc với 100g muối. Để nước thật nguội. Cà sau khi ngâm 15 phút, vớt ra để ráo, cho vào lọ thủy tinh, chế nước muối vào ngập cà. Nén chặt và đậy kín nắp trong khoảng 3-5 ngày.
- Đun sôi 300ml nước lọc, 2 thìa café nước mắm, 150gr đường cát. Để thật nguội
Gừng, riềng cạo vỏ rửa sạch, thái chỉ. Tỏi ớt giã hoặc xay nhuyễn. Tất cả trộn đều với hỗn hợp nước vừa đun sôi để nguội.
- Cà pháo sau khi ngâm lấy ra rửa lại với nước ấm, trộn đều với hỗn hợp nước mắm, gừng, riềng, tỏi, ớt xay nhuyễn, có thể ăn ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh để thêm 1 – 2 ngày cho ngấm gia vị.
Cà pháo muối kiểu này ăn kèm thịt luộc và cơm trắng rất ngon. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.