Đây là một món ăn vặt rất nổi tiếng ở Hàn Quốc đấy!
1. Nguyên liệu
- 225g đậu đỏ
- 225g gạo nếp (đã hấp chín - xôi)
- 100g bột gạo nếp
- 3g muối
- 3g đường
- 90ml nước sôi
- 1,5-2 lít nước lọc
2. Cách làm
- Ngâm đậu đỏ trong nước sao cho nước ngập mặt đậu. Ngâm qua đêm, sau đó vớt ra để ráo.
- Đun sôi 1 lít nước, cho đậu đỏ vào nấu trong vòng một giờ, để lửa liu riu.
- Tiếp tục cho gạo nếp đã nấu chín vào, nêm đường và một chút xíu muối cho vừa ăn, nấu thêm trong vòng 45 phút. Trong lúc đun, chú ý thường xuyên khuấy đều để tất cả được quyện lại với nhau.
- Đổ bột nếp vào tô, thêm muối và đường.
- Tiếp tục chế nước sôi vào hỗn hợp bột , trộn đều cho đến khi bột sánh, dẻo.
- Nhồi bột trong khoảng 15 phút, sau đó nặn thành những viên bánh hình tròn.
- Hấp bánh trong 15 phút rồi dọn ra ăn cùng với cháo là hoàn thành rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét