THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Pakjuk - Cháo bánh trôi đậu đỏ Hàn Quốc

Đây là một món ăn vặt rất nổi tiếng ở Hàn Quốc đấy!

1. Nguyên liệu

- 225g đậu đỏ 
- 225g gạo nếp (đã hấp chín - xôi)
- 100g bột gạo nếp 
- 3g muối
- 3g đường 
- 90ml nước sôi
- 1,5-2 lít nước lọc

2. Cách làm

- Ngâm đậu đỏ trong nước sao cho nước ngập mặt đậu. Ngâm qua đêm, sau đó vớt ra để ráo. 
- Đun sôi 1 lít nước, cho đậu đỏ vào nấu trong vòng một giờ, để lửa liu riu.
- Tiếp tục cho gạo nếp đã nấu chín vào, nêm đường và một chút xíu muối cho vừa ăn, nấu thêm trong vòng 45 phút. Trong lúc đun, chú ý thường xuyên khuấy đều để tất cả được quyện lại với nhau.
-  Đổ bột nếp vào tô, thêm muối và đường.
- Tiếp tục chế nước sôi vào hỗn hợp bột , trộn đều cho đến khi bột sánh, dẻo.
- Nhồi bột trong khoảng 15 phút, sau đó nặn thành những viên bánh hình tròn.
- Hấp bánh trong 15 phút rồi dọn ra ăn cùng với cháo là hoàn thành rồi. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.