Món cháo tim cật rất là bổ dưỡng và dễ ăn, đặc biệt là người mới ốm dậy hoặc bà bầu.
1. Nguyên liệu
-Tim, cật lợn: 300g
-Gạo tẻ: 200g
-Hành lá, hành tím
-Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, mắm, muối, mì chính
2. Cách làm
- Tim rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Ướp tim cật với hành tím băm nhỏ và gia vị gồm nước mắm và hạt nêm khoảng 30'.
- Cho dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, đợi dầu nóng thì cho tim cật vào xào chín rồi đổ ra bát.
- Gạo tẻ vo sạch. Cho gạo vào nồi cùng với lượng nước phù hợp rồi nấu cho đến khi hạt gạo bung đều. Nêm gia vị cho nồi cháo (nêm hơi nhạt một chút vì nêm vừa thì khi ăn với tim cật vào cháo sẽ bị mặn).
- Múc cháo ra bát, cho tim cật đã xào chín lên trên, rắc hành lá và chút hạt tiêu vào để tạo mùi thơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét