Món cháo tim heo rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho trẻ em và người mới ốm dậy vì chứa nhiều vitamin, chất đạm, đồng thời cũng rất tốt cho hệ miễn dịch. Cùng tham khảo cách nấu món cháo dinh dưỡng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 quả tim heo
- 50g gạo nếp, 100g gạo tẻ
- Hành lá, ngò, hành tím, gừng, cà rốt
- Gia vị: Tiêu, bột canh, bột ngọt
2. Cách làm
- Gạo nếp và gạo tẻ ngâm nước chừng 30 phút sau đó để ráo rồi cho vào nồi, thêm nước gấp ba lần gạo, bật bếp, thi thoảng khuấy đều. Khi cháo nở đều thì cho thêm nước lạnh. Nấu đến khi cháo chín nhừ thì nêm gia vị với 1 muỗng bột canh, ½ muỗng bột ngọt.
- Cà rốt thái hạt lựu, khi cháo chín, trước khi tắt bếp khoảng 15 phút thì cho cà rốt vào.
- Tim cắt thành miếng mỏng, ướp chung với 1 muỗng cà phê gừng hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê bột ngọt.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu phi thơm hành tím băm, cho tim vào xào chín. Thêm một muỗng dầu màu điều cho tim có màu đẹp. Tắt bếp, rắc lên một chút tiêu.
- Múc cháo ra tô rồi cho tim và hành ngò cắt nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, rắc thêm tiêu ở phía trên.
Nếu bạn ăn cay thì cho thêm ớt chưng hoặc vài lát ớt tươi, trộn đều trước khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét