Cháo thịt bằm nấm hương thơm ngon nóng hổi cả nhà đều mê.
1. Nguyên liệu
- Gạo ngon: 1 bát nhỏ
- Thịt băm nhỏ: 150g
- Nấm hương, hành, mùi, gia vị
- Xương cục: 300g
2. Cách làm
- Xương cục rửa sạch, luộc qua nước sôi, sau đó cho vào nồi ninh nhừ để lấy nước dùng nấu cháo.
- Gạo vo sạch, để ráo nước sau đó đổ vào nồi nước dùng đã ninh xương, khi cháo sôi, vặn nhỏ bếp để cháo nhừ, hạt gạo nở mà không bị khê.
- Nấm hương ngâm cho nở, rồi rửa sạch, thái chỉ. Rau mùi thái nhỏ.
- Thịt bằm tẩm chút gia vị cho ngấm, sau đó đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho thịt vào đảo đều, thịt chín tới thì cho nấm hương tiếp tục đảo đều đến khi thịt và nấm săn lại thì tắt bếp.
Chờ cháo chín, nêm gia vị cho vừa, sau đó múc cháo ra bát, xúc thịt, nấm để lên trên, rắc thêm chút rau mùi và tiêu cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét