Món cháo nấu kèm với trứng vịt lộn này bổ dưỡng, đặc biệt tốt với những người đang cần tẩm bổ.
1. Nguyên liệu
- 1 bát gạo
- Trứng vịt lộn, số lượng tùy thuộc sở thích của bạn
- Rau răm, hành lá, gừng
- Dầu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Gạo rang vàng trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ, khi nào gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì được. Rang gạo lên để khi nấu cháo hạt không bị sệt, ăn dễ ngán.
- Cho nước vào nấu lên, để lửa nhỏ. Khi nấu, chú ý quấy cháo đều tay. Nấu trên bếp khoảng 30 phút, ăn thử nếu thấy chín là được.
- Trong khi chờ cháo: Gừng băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ, hành củ cắt sợi.
- Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo. Sau đó cho gừng băm nhuyễn vào, cho hạt nêm vào nêm cho vừa miệng, cho thêm ít dầu ăn (có thể có hoặc không tùy thích).
- Đun sôi lại cho trứng chín.
- Múc cháo ra tô, bỏ hành lá, hành củ, rau răm và rắc tiêu lên trên.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét