THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo tim cật heo (cho bé)

Mẹ có thể kết hợp tim heo với các loại rau củ để nấu cháo cho bé ăn dặm như rau cải xanh, hành tây, rau cần tây, hạt cau,… Sau đây là cách nấu các món cháo tim heo cho bé, các mẹ cùng tham khảo nhé!

1. Cháo tim heo với cải xanh

*Nguyên liệu:
-3 nắm nhỏ gạo tẻ
-1 nắm nhỏ gạo nếp
-50 g tim lợn
-50 g rau cải chip
-Mắm ngon
-Dầu ăn ô liu
*Cách làm:
- Gạo tẻ trộn với gạo nếp, xay vỡ rồi vo sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa.
- Tim heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp mắm muối, gia vị.
- Rau cải chíp rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
- Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu vào nồi cho tim heo vào xào, nêm một muỗng cà phê mắm ngon rồi đợi thịt chín bỏ ra bát. Mẹ lưu ý đối với các bé thì không nên lấy phần cuống tim vì sẽ bị dai, bé khó ăn.
- Cháo chín múc lượng cháo vừa đủ cho vào máy xay, thêm tim heo và rau cải nhật băm nhỏ vào xay nhuyễn.
- Đổ ra nồi nhỏ đun khoảng 1-2 phút, tắt bếp đổ bột ra đĩa, nêm 1 thìa canh dầu ô liu. Múc cháo ra chén, cho bé ăn nóng.

2. Cháo tim heo hành tây và rau cần tây

*Nguyên liệu:
-tim heo, hành tây, rau cần tây, gia vị.
*Cách làm:
- Tim bỏ cuống thái mỏng, ướp với xíu gia vị.
- Hành tây bổ múi nhỏ.
- Băm hành củ, phi hành mỡ rồi cho tim vào xào, cho hành tây vào đảo cùng luôn (mẹ lưu ý để lửa lớn).
- Băm nhỏ hỗn hợp trên.
- Cần tây băm nhỏ.
- Bắc nồi cháo trắng lên, cho tim hành xào + rau cần tây vào ngoáy cùng, nêm nếm lại rồi bắc ra. Cho bé ăn nóng.

3. Cháo tim heo hạt cau cho trẻ biếng ăn

*Nguyên liệu:
-50g gạo nếp
-100g tim heo
-1/2 hạt cau
-Gia vị
*Cách làm:
- Tim heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp mắm muối, gia vị, rồi xào chín.
- Hạt cau giã nhỏ, lọc lấy 300 ml nước.
- Cho gạo nếp vào nước hạt cau nấu nhừ.
- Khi cháo gần chín thì cho tim heo vào, đảo đều, khi cháo sôi lên lại là được. Cho bé ăn nóng.

4. Cháo tim cật heo

*Nguyên liệu:
-1/2 chén gạo trắng
-150g cật heo
-150g tim heo
-Hành lá, hành tím
-Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
*Cách làm:
- Tim và cật heo đem rửa sạch. Đối với cật heo, mẹ bổ đôi, lọc bỏ hết màng trắng phía trong cho đỡ mùi hôi.
- Thái tim, cật thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp chúng cùng hành tím bằm nhỏ, chút nước mắm, hạt nêm cho đậm đà.
- Gạo vo sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập rồi nấu chín nhừ thành cháo.
- Khi hạt gạo đã nở bung thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi trút phần tim cật vào đảo nhanh tay, xào chín rồi xúc ra bát.
- Khi ăn, mẹ múc cháo trắng ra tô, cho tim cật heo lên trên, rắc hành lá và tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức. Mẹ nên cho ít tiêu để bé không bị cay, mất ngon.
Chúc các mẹ thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.