THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo tôm (cho bé)

1. Cháo tôm nấu với Mướp Nhật (quả lặc lè)

*Nguyên liệu: 
- Yến mạch 
- Mướp Nhật và 1 ít mướp hương
- Tôm sú
- Bơ, hành khô
*Cách làm:
- Tôm làm sạch giã nhỏ.
- Hành khô băm nhỏ, bơ giã đông 
- Trộn tôm,hành khô, bơ vào nhau để tẩm 3-5 phút. Sau đó cho nước lạnh vào đánh tan tôm lên vào cho hôn hợp tôm lên nấu chín 
- Yến mạch xay khô ngâm nước 5 phút. Sau khi hỗn hợp tôm chín thì đổ yến mạch vào nấu hoặc bột gạo vào nấu chung đ đảo đều tay cho tôm và cháo lẫn vào nhau
- Mướp Nhật và mướp Hương Thái hạt lựu. Nếu bé có thể nhai thì các mẹ luộc chín sau đó cho vào nồi bột đã chín và khuấy đều tay. Nếu bé chưa nhai được thì cm luộc qua và băm nhỏ. Sau khi nồi bột đang chín cho mướp vào đảo đều tay. Sôi 2 phút tắt bếp, nêm nước mắm và dầu ăn.

2. Cháo tôm cà rốt

*Nguyên liệu:
-50g gạo tẻ
-3 con tôm to
-1/2 củ ca rốt
-Gia vị: hạt nêm. nước mắm, dầu ăn, hành ngò, hạt tiêu
*Cách làm:
- Tôm rửa sạch bóc vỏ ướp với chút hạt nêm, giữ lại một con nguyên vẹn để trang trí.
- Cà Rốt cắt đôi rửa sạch.
- Bỏ tôm, cà-rốt và gạo vào nồi áp suất chêm nhiều nước để cháo bung mềm. Khi cháo chín lấy cà-rốt và tôm ra bằm nhỏ hoặc lấy muỗng quết cho cà-rốt nhuyễn nhỏ.
- Phi thơm hành tím cho tôm và cà-rốt vào xào chung. Sau đó trút vào tô cháo, nêm thêm nước mắm, chút tiêu nếu bé có thể ăn cay nhẹ.
Chúc các mẹ thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.