THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo trai thịt băm

Bé nhà mình mồ hôi trộm rất nhiều, thỉnh thoảng mình vẫn nấu cháo trai cho bé ăn. Có khi cả nhà cùng ăn cháo vào bữa sáng, vừa nhanh gọn mà lại đủ dinh dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 2-3 nắm gạo 
- 0.5-1 kg trai
- 100 g thịt băm (nếu thích)
- Hành, răm, mùi
- Mắm ngon

2. Cách làm

-Trai mua về ngâm với vài lát ớt hiểm cho nhả sạch bùn, rửa sạch.
- Cho trai vào nồi đổ nước xâm xấp đun sôi đến khi chai mở miệng. Lấy phần ruột rồi làm sạch. Phần nước gạn trong.
- Nếu thích ăn thêm thịt lợn, lấy thịt băm phi thơm với chút hành khô, nêm chút mắm ngon, xào vừa chín tới, tắt bếp xúc thịt để ra bát.
- Phần hành khô bạn phi vàng giòn. Thịt trai nếu là con to thì thái nhỏ còn không để nguyên cả con nhé.
- Hành, răm, mùi rửa sạch thái nhỏ.
- Gạo vo sạch cho vào nồi áp suất, chế phần nước chai vào đậy vung và ninh nhỏ lửa cho tới khi hạt gạo vỡ bung thành cháo có độ hơi sền sệt. Cho cháo ra nồi nhỏ đun trên bếp và nêm 1 thìa mắm ngon.
- Cho thêm phần thịt bằm và cháo trai vào khuấy đều, nêm cho vừa miệng là được. Đun khoảng 2-3 phút, thêm ít hành răm thái nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.