THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo sườn (3)

Cháo sườn là món ăn sáng rất phù hợp trong tiết trời mùa đông lạnh giá. Nguyên liệu nấu cháo cũng vô cùng đơn giản. Nếu không có nhiều thời gian bạn chỉ việc nấu sẵn vào buổi tối hôm trước và sáng hôm sau hâm nóng lại là được. Cháo sườn phù hợp với cả người già lẫn trẻ nhỏ nên nó sẽ là món ăn sáng thích hợp cho cả gia đình. Bắt đầu ngày mới, cả nhà cùng quây quần bên bàn ăn với tô chào nóng hổi ăn kèm những miếng quẩy giòn, tan trong miệng thì còn gì tuyệt hơn! 

1. Nguyên liệu

-400g sườn thăn
-300g bột gạo tẻ
-Quẩy chiên giòn

2. Cách làm

- Bột gạo tẻ đem ngâm với khoảng 400ml nước, bạn cần đổ từ từ nước vào bột để tránh bột bị vón cục. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Ngâm bột gạo trong khảng 30 phút. 
- Trong lúc ngâm bột gạo, bạn luộc qua sườn. Khi sườn vừa bắt đầu sôi thì đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước mạnh. 
- Cho sườn vào nồi, cho hạt nêm và gia vị vào, đảo đều rồi thêm nước ninh nhừ, để tiết kiệm thời giạn bạn có thể cho vào nồi áp suất cho nhanh. 
- Sau khi sườn nhừ, bạn từ từ đổ phần bột gạo vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay. 
- Đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Để nguyên cháo trong nồi chừng 10 – 15 phút để bột gạo có thời gian nở.
- Sau đó đun sôi trở lại, nếm lại xem cháo đã vừa miệng chưa. Nếu bạn thích dậy mùi có thể thêm 1 chút nước mắm cũng được.
- Múc cháo sườn ra bát, thêm quẩy cắt nhỏ lên trên và rắc chút hạt tiêu xay nếu muốn. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.