THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bầu

Cháo tôm nấu bầu

Cháo tôm là món ăn sáng không những cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Vì thế bạn đừng bỏ qua món ăn này trong các bữa sáng gia đình mình nhé, món ăn còn đặc biệt tốt cho các bé nhà bạn, giúp bé không bị thiếu canxi mà còn giúp giải nhiệt bên trong cơ thể bé đó!

1. Nguyên liệu

- 50g gạo tẻ
- 30g gạo nếp
- 40g bầu
- 50g tôm
- Gia vị: mắm, bột canh, dầu ăn

2. Cách làm

- Cho gạo lên chảo rang đến khi gạo có mùi thơm, cách này sẽ làm món cháo thơm ngon hơn.
Tiếp đó ngâm gạo vào nước qua đêm hoặc ngâm 3-4 giờ để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.
- Bắc nồi lên bếp cho gạo đã ngâm cùng 500ml nước vào ninh. Khi nồi cháo đã sôi bạn nêm thêm một ít bột canh cho vừa ăn và để lửa nhỏ liu riu để cháo không bị trào nồi. Thỉnh thoảng bạn lấy đũa đảo đều để cháo không bị bám đáy nồi.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ, ướp tôm với một ít mắm, bột canh.
- Tôm sau khi đã ướp gia vị bạn cho lên chảo với một ít dầu ăn, xào cho chín tới thì tắt bếp.
- Bầu nạo vỏ, rửa sạch, bạn có thể xay nhỏ bầu hoặc thái hạt lựu.
Xào bầu sơ qua và nêm một ít mắm muối.
- Khi nồi cháo đã ninh nhừ, trút bầu đã xào qua vào nồi, đun thêm khoảng 5 phút cho bầu nhừ thì tắt bếp.
- Múc cháo tôm ra bát, rắc một ít hành lá, thêm thịt tôm đã xào chín tới vào và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.