THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cật heo

Cháo tim cật (2)

1. Nguyên liệu

-Xương heo: 500g (Bạn nên chọn phần xương ống để cách nấu cháo tim cật heo thơm, ngọt và béo ngậy, dinh dưỡng hơn)
-Cật heo (Bầu dục): 200g
-Tim heo: 450g
-Gạo tẻ: 200g
-Gạo nếp: 100g
-Hành lá, hành khô, rau mùi
-Gia vị: Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, muối

2. Cách làm

*Sơ chế nguyên liệu:
- Xương heo rửa sạch, không cần chặt nhỏ vì chỉ ninh chủ yếu lấy nước.
- Gạo tẻ + gạo nếp vo sạch, để ráo nước. Để cách nấu cháo tim cật heo ngon, đậm đà và hấp dẫn hơn, bạn nên sóc gạo với một vài hạt muối nhé.
- Cật heo rửa sạch, cắt đôi cật rồi tách bỏ các màng trắng, phần gân trắng ở ngoài và bên trong cật. Sau đó thái thành những lát mỏng, rửa sạch lại với nước một lần nữa là được.
- Tim heo rửa sạch rồi thái lát mỏng giống cật heo.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, thái mỏng.
- Hành lá, ngò rửa sạch, thái nhỏ.
*Thực hiện:
- Cho xương heo vào nồi + 3l nước sạch + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 2/3 thìa cà phê muối rồi bắc lên bếp đun sôi rồi ninh với lửa nhỏ. Khi ninh bạn nên mở vung để tránh bị trào, sau đó dùng muôi hớt các bọt nổi bỏ đi. Ninh khoảng 30 phút, thị ở xương chín mềm nhừ, nước xương ngọt là được, vớt xương bỏ ra bát.
- Cho hành khô thái mỏng vào chảo dầu phi thơm, chín vàng.
- Gạo vo sạch đã ráo nước thì cho vào chảo rang khô + 1/3 số hành vừa phi chín, vàng vào rang chung. Rang đến khi nào gạo thật khô, không còn dính nước, ẩm thì tắt bếp.
Đây chính là bí quyết nấu cháo tim cật thơm ngon, bổ dưỡng nhất đấy.
- Cật heo + tim heo cho vào bát ướp chung với một ít hạt tiêu + một ít muối khoảng 15 phút.
 - Cho gạo rang khô vào nước ninh xương rồi đun sôi, chín.
Đun đến khi nào hạt gạo nhuyễn thành cháo.
Cho tim, cật heo vào nồi cháo,...
... đảo đều cho tim cật chín tái.
Khi cháo sôi lại thì nêm gia vị vừa miệng ăn. Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê nước mắm, hạt nêm cho món đậm đà, thơm hơn.
Một cách nấu cháo tim cật heo ngon và bổ dưỡng cho người ốm bồi bổ là bạn có thể đem gạo rang xay nhuyễn thành bột, sau đó nấu như hướng dẫn ở trên. Với cách này cháo tim cật heo sẽ nhuyễn và sánh hơn.
- Cuối cùng bạn cho hành lá, rau mùi, hành phi vào bát to, múc cháo tim cật heo vào rồi rắc hạt tiêu lên trên.


Dùng thìa trộn đều và bắt đầu thưởng thức thôi nào. Món ăn nên ăn lúc nóng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
Cháo còn được ăn với quẩy.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.