Cháo sườn sụn vừa ngon lại dễ làm
1 .Nguyên liệu
- Sườn sụn: 300 g
- Bột gạo: 100 g
- Quẩy, hành phi
- Bột nêm, mắm ngon, dầu ăn
2. Cách làm
Sườn sụn các bạn nên chọn mua những phần sụn mềm, khi ăn sẽ ngon hơn cũng như tiết kiệm được thời gian hầm nhừ.
- Sườn chặt miếng vừa ăn.
- Sườn chặt miếng vừa ăn.
- Cho sườn vào nồi đặt lên bếp luộc sơ rồi rửa sạch với muối.
Sau đó cho sườn nồi áp suất, chế nước vừa đủ hầm sườn khoảng 30 phút, một chút bột nêm sau đó vớt sườn ra bát.
Còn phần sườn thì chọn một ít lọc lấy thịt sau đó phi thơm hành khô và xào xơ với chút mắm ngon.
- Đổ nước xương từ từ vào chung với bột gạo, khuấy đều đến khi bột không còn vón cục. Nên đổ bột lúc nước xương không quá nóng vì như vậy bột sẽ bị vón cục. Đặt lên bếp và dùng đũa đảo đều với mức lửa vừa. Nêm nếm cho vừa miệng.
- Múc cháo sườn ra bát rắc thịt và sườn sụn lên trên thêm ít hành phi cùng vài miếng quẩy nóng, ít hành tiêu là đã hoàn thành món cháo sườn sụn nóng hổi!
Bạn cũng có thể bổ sung thêm trứng cút luộc và thịt xào mộc nhĩ ăn cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét