THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo thịt bò rau củ với rong biển

Đối với những bé đang trong giai đoạn phát triển thì món cháo thịt bò rau củ chính là phương pháp tối ưu để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể của bé.

1. Nguyên liệu

- 1 chén gạo
- 1 muỗng canh dầu mè
- 500g thịt bò nạc
- 4 tép tỏi
- 1/3 chén hành tây
- 1/3 chén cà rốt
- 1/2 chén ớt chuông đỏ
- 1/2 chén ớt chuông vàng
- Một ít bông cải xanh
- 2 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng canh mè trắng rang
- Một ít tờ rong biển khô nướng chín

2. Cách làm

*Sơ chế nguyên liệu:
- Gạo ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút
- Thịt bò xay nhỏ
- Hành tây, tỏi bóc vỏ băm nhỏ
- Cà rốt, ớt chuông xắt nhỏ
- Rong biển cho vào túi bóp vụn
- Bông cải xanh thái miếng nhỏ
*Thực hiện:
- Dùng nồi cơm điện hoặc nồi thường, thêm 2 muỗng cà phê dầu vào đun sôi rồi thêm thịt bò vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho đến khi thịt bò không còn màu hồng. Thêm tỏi, hành tây vào khuấy nhẹ vài phút cho hành tây chuyển sang màu trắng đục, hơi mờ.
- Cho gạo vào nồi, đảo liên tục trong khoảng 3-4 phút cho đến khi gạo hơi đục và dính. Tiếp đó cho tất cả các loại củ quả gồm cà rốt, ớt chuông đỏ, vàng vào đảo đều trong một phút.
- Cho khoảng 7 chén nước vào nồi và bắt đầu đun khoảng 20 phút trên lửa vừa.
- Sau khi hết thời gian đầu, các bạn mở vung, dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng và đun thêm 10 phút nữa trên ngọn lửa nhỏ. Nêm nếm thêm nước mắm và các gia vị khác, tắt bếp.
- Múc cháo ra bát, rắc hạt vừng và rong biển lên trên. Thưởng thức ngay khi còn nóng.
*Lưu ý:
- Nếu các bé đã chán vị thịt bò thì các mẹ có thể thay bằng thịt gà, cá,…để các bé thích ăn hơn
- Gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của bé nhà bạn.
- Món cháo thịt bò rau củ không chỉ phù hợp với các bé mà còn thích hợp với cả người lớn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tối nay ăn gì)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.