Cách nấu cháo trắng hột vịt muối ngon ấm áp trong mùa đông
1. Nguyên liệu
+ 200g gạo dẻo
+ 10 lá dứa tươi
+ 50g gạo nếp
+ 10 trứng vịt muối
Ở các hàng bán cháo trắng hột vịt muối, ngoài hột vịt muối ra, còn có bày thêm các món để ăn chung với cháo như : cá bống dừa kho tiêu, tép kho, cá trê hoặc cá lóc kho khô, thịt nạc kho tiêu, dưa mắm, củ cải dầm nước mắm, đường tán, đậu bún kho tiêu, v.v…
Gợi ý : Thay vì nấu cháo với nước bình thường, có thể thế bằng nước dừa có bán ở các hàng dừa nạo, nước dừa sẽ làm cho cháo mau nhừ, khi nấu xong cháo có vị hơi ngọt ngọt, thơm thơm mùi lá dứa rất hấp dẫn. Ở xứ dừa Bến Tre, cháo trắng không chỉ nấu với nước dừa mà cháo còn được vắt thêm cá nước cốt dừa, cháo nấu xong có mùi thơm và béo vô cùng.
2. Cách làm
- Gạo và nếp đem vo sạch, cho gạo vào xoong nấu chung với 2 lít nước; thời gian đầu, để lửa thật lớn, khi thấy hạt gạo vừa nở, đổ thêm vào xoong cháo 1 lít nước lạnh cho cháo sôi bùng lên, bớt lửa lại, nêm vào cháo chút muối để cháo sôi âm ỉ cho đến khi gạo nát nhừ.
- Lá dứa đem rửa sạch, cắt khúc ngắn, bỏ lá dứa vào cối giã nát, vò lá dứa với 1 chén nước vắt bỏ xác, đổ nước lá dứa này vào xoong cháo quậy đều để cháo sôi lại là được.
- Hột vịt muối, đem gỡ bỏ lóp tro ở ngoài, rửa sạch, luộc chín, dùng dao xẻ đôi hột vịt theo chiều dọc.
- Múc cháo ra tô, cháo nên dùng nóng với hột vịt muối là ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét