1. Cháo thịt bò bí đỏ
*Nguyên liệu:
-30g gạo nếp
-50g thịt heo nạc băm nhuyễn
-300ml nước
-30g bí đỏ cắt nhuyễn
-5g dầu đậu tương
-Gia vị (bột canh, bột ngọt, nước mắm) lượng vừa dùng
*Cách làm:
- Gạo: Vo sạch, cho vào nồi, thêm nước nấu cháo
- Thịt rửa sạch, để ráo, sau đó băm nhuyễn, ướp một chút hạt nêm.
- Bí đỏ cắt nhuyễn.
- Bí đỏ cho vào cháo nấu mềm, phi hành tím với 1 muỗng cà-phê dầu cho thơm, để thịt vào xào cho chín.
- Cho thịt vào cháo nêm vừa ăn, trút ra chén thêm 1 muỗng cà-phê dầu ăn (hoặc dầu mè thì thơm hơn).
-1 muỗng súp gạo tẻ trộn gạo nếp
-30g thịt bò nạc
-20g cà rốt
-200ml nước dùng
-Nước mắm
-Dầu ăn tinh luyện
*Cách làm:
- Gạo vo sạch, ngâm 30 phút, xay/giã nát.
- Thịt bò rửa sạch, băm qua rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cà rốt đun chín, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. (Tùy theo độ tuổi của trẻ, bạn có thể cắt nhỏ cà rốt)
- Cho gạo giã vào nồi, nấu chín rồi cho thịt bò xay vào, quấy đều tay cho thịt chín thịt, nêm ít nước mắm.
- Trước khi nhấc xuống, cho cà rốt xay vào quấy đều, nêm dầu tinh luyện.
-Gạo lứt giã nát : 2 Muỗng
-Thịt bò xay : 1 muỗng
-Khoai tây: 1/2 củ
-Nước: hơn 2 chén
-Nước mắm, đường, hành ngò
*Cách làm:
- Gạo lứt vo sạch, ngâm với nước ấm 1 giờ, vớt ra để ráo. Khoai tây hấp chín, tán nhuyễn.
- Thịt bò đánh tơi với 1/2 chén nước, hấp chín.
- Bắc gạo + 2 chén nước lên bếp, đun tới khi cháo chín, gạo nhừ. Cho thịt bò + khoai tây vào khuấy đều.
- Nêm, nếm vừa ăn, cho dầu mè vào khuấy đều nhấc xuống. Rắc hành ngò lên.
-50g gạo tẻ
-100g thịt bò thăn
-1 củ khoai lang tím
-muối,hạt nêm,nước mắm
*Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ. Băm nhỏ thịt bò hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đều được. Ướp thịt với chút muối, nước mắm, hạt nêm trong khoảng 20 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ. Cho khoai vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.
- Gạo đem vo sạch sau đó cho vào nồi với tỷ lệ 1:12 tức là 1 phần gạo và 12 phần nước (vì bé còn nhỏ, đang trong giai đoạn ăn dặm nên cháo các bạn nấu loãng 1 chút để bé dễ ăn hơn nhé).
- Cho thịt bò cùng khoai lang đã xay nhuyễn vào nồi, thêm 1 tẹo gia vị (vì trẻ còn nhỏ nên ăn sẽ nhạt hơn so với người lớn).
- Ninh cháo trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là bạn đã có một nồi cháo với hương vị thơm ngon cho bé rồi.
- Múc cháo ra đĩa, khi cháo nguội thì cho bé thưởng thức nhé!
2. Cháo thịt bò cà rốt
* Nguyên liệu:-1 muỗng súp gạo tẻ trộn gạo nếp
-30g thịt bò nạc
-20g cà rốt
-200ml nước dùng
-Nước mắm
-Dầu ăn tinh luyện
*Cách làm:
- Gạo vo sạch, ngâm 30 phút, xay/giã nát.
- Thịt bò rửa sạch, băm qua rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cà rốt đun chín, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. (Tùy theo độ tuổi của trẻ, bạn có thể cắt nhỏ cà rốt)
- Cho gạo giã vào nồi, nấu chín rồi cho thịt bò xay vào, quấy đều tay cho thịt chín thịt, nêm ít nước mắm.
- Trước khi nhấc xuống, cho cà rốt xay vào quấy đều, nêm dầu tinh luyện.
3. Cháo thịt bò khoai tây
*Nguyên liệu:-Gạo lứt giã nát : 2 Muỗng
-Thịt bò xay : 1 muỗng
-Khoai tây: 1/2 củ
-Nước: hơn 2 chén
-Nước mắm, đường, hành ngò
*Cách làm:
- Gạo lứt vo sạch, ngâm với nước ấm 1 giờ, vớt ra để ráo. Khoai tây hấp chín, tán nhuyễn.
- Thịt bò đánh tơi với 1/2 chén nước, hấp chín.
- Bắc gạo + 2 chén nước lên bếp, đun tới khi cháo chín, gạo nhừ. Cho thịt bò + khoai tây vào khuấy đều.
- Nêm, nếm vừa ăn, cho dầu mè vào khuấy đều nhấc xuống. Rắc hành ngò lên.
4. Cháo thịt bò khoai lang tím
*Nguyên liệu:-50g gạo tẻ
-100g thịt bò thăn
-1 củ khoai lang tím
-muối,hạt nêm,nước mắm
*Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ. Băm nhỏ thịt bò hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đều được. Ướp thịt với chút muối, nước mắm, hạt nêm trong khoảng 20 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ. Cho khoai vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn.
- Gạo đem vo sạch sau đó cho vào nồi với tỷ lệ 1:12 tức là 1 phần gạo và 12 phần nước (vì bé còn nhỏ, đang trong giai đoạn ăn dặm nên cháo các bạn nấu loãng 1 chút để bé dễ ăn hơn nhé).
- Cho thịt bò cùng khoai lang đã xay nhuyễn vào nồi, thêm 1 tẹo gia vị (vì trẻ còn nhỏ nên ăn sẽ nhạt hơn so với người lớn).
- Ninh cháo trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là bạn đã có một nồi cháo với hương vị thơm ngon cho bé rồi.
- Múc cháo ra đĩa, khi cháo nguội thì cho bé thưởng thức nhé!
Chúc các mẹ thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét