THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo trai (2)

Món cháo trai ăn dai dai, thơm ngon lại bổ dưỡng, vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1,5kg trai
- 1 bát nhỏ bột tẻ + 1/3 bát nhỏ bột nếp
- Hành lá, rau răm, hành khô
- Gia vị: nước mắm, mì chính, ớt bột, hạt tiêu

2. Cách làm

- Trai ngâm nước muối loãng từ 1-2 tiếng trước khi luộc. Sau đó cho 3 bát to nước vào luộc trai đến khi chín, giữ lại nước luộc trai.
- Tách vỏ và làm sạch thịt trai, rồi thái miếng vừa miệng.
- Hành củ thái nhỏ.
- Phi thơm hành.

Tiếp theo, cho trai và nước mắm vào xào cùng, đảo đều tay khoảng 7 phút là được.
- Bột nếp, bột tẻ đã chuẩn bị, hoà tan cùng 2 bát to nước trai luộc, cho vào xoong và cho thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn cho không bị dính xoong.
- Trong quá trình nấu cháo ta đảo liên tục đều tay và nấu vòng 20-30p là cháo chín, lấy 1/3 số trai đã xào cho vào nồi cháo, số còn lại đến khi ăn, cho vào bát.
- Múc cháo trai ra bát ta cho; hành răm, trai đã xào, nêm thêm hạt tiêu và ớt bột và thưởng thức món cháo trai bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.