Trong lãnh thổ các quốc gia châu Á, gạo là sản phẩm được dùng như nguồn dinh dưỡng chính trong bữa ăn của mọi gia đình. Và cháo chính là đứa con được sinh ra từ gạo và được nhiều người yêu thích. Cháo thích hợp cho mọi lứa tuổi và đặc biệt cung cấp rất nhiều dưỡng chất bởi được hầm chung với các loại rau củ và đạm khác nhau.
Cháo tôm kiểu Hàn Quốc là hương vị mới lạ giúp chúng ta đổi bữa trong những ngày mưa. Vị cháo thơm nhẹ mùi dầu mè, ngọt thanh từ tôm tươi, lại được bổ sung vitamin từ cà rốt. Đây hẳn sẽ là món ăn không chỉ được yêu thích bởi người lớn mà còn lấy luôn cả trái tim của những thiên thần nhí trong gia đình.
1. Nguyên liệu
- Gạo
- 300g tôm tươi
- 2 củ cà rốt nhỏ
- Lá rong biển giòn, hành lá
- Dầu mè
2. Cách làm
-Vo gạo và để ráo nước.
- Băm nhuyễn tỏi. Rửa sạch và thái hạt lựu cà rốt. Bóc vỏ và thái nhỏ tôm.
- Cho vào nồi một ít dầu mè, dầu sôi nhẹ thì cho lần lượt tỏi, cà rốt và tôm vào phi thơm. Cho gạo vào nồi, đảo đều tay để rang gạo cùng hỗn hợp trong vài phút.
- Cho nước vào nồi và bắt đầu hầm cháo cho đến khi gạo mềm nhừ và nở bung đẹp.
- Nêm cháo với 04 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng cà phê bột nêm và ½ muỗng muối.
- Dọn cháo tôm kiểu Hàn Quốc ra bát cùng hành lá và rong biển thái nhỏ.
Ăn kèm kim chi.
* Lưu ý:
- Thỉnh thoảng khuấy cháo khi đang hầm để tránh cháy xém đáy nồi.
- Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét