THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo thịt bò rau mầm

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng gấp 3-5 lần rau bình thường, kết hợp với bò sẽ tạo nên bữa ăn đủ chất cho con.
Nếu tối nay mẹ vẫn chưa nghĩ ra món gì cho bé yêu ăn dặm. Mình xin mách chị em một gợi ý hay, đó là "món tủ" Cháo thịt bò rau mầm của mình. Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 3-5 lần rau bình thường. Bên cạnh đó, khi kết hợp với thịt bò - 1 thực phẩm có nhiều chất sắt và vitamin nhóm B như B3, B5, B6 và B12, giúp duy trì sự hình thành của tế bào máu và các tế bào thần kinh - sẽ tạo thành một bữa tối tràn đầy năng lượng cho bé yêu.

1. Nguyên liệu

- 1 chén cháo trắng nấu đặc. Thường thì mình hay nấu 1 nồi nhỏ ăn trong 2 ngày. Mỗi bữa ăn mình múc riêng rồi nấu thêm thịt và rau vào.
- 1 miếng thịt bò cỡ bằng bao diêm
- 1 nắm rau cải mầm

2. Cách làm

- Rau và thịt rửa sạch, để ráo. Cắt bằng độ thô con ăn.
- Thịt bò bằm nhuyễn.
- Bắc nồi, cho thịt bò vào hoà với chút nước cho tan đều để khi nấu thịt không bị khô và vón cục
- Cho cháo vào nồi, khuấy đêu. Thấy cháo sôi lục bục thì các mẹ cho rau vào, nêm xíu nước mắm cho thơm và đậm đà rồi tắt bếp.
Món cháo thịt bò rau cải mầm này nấu rất nhanh vì thịt bò và rau đều nhanh chín. Các mẹ lưu ý đừng nấu kỹ quá thịt sẽ bị dai.
Chúc các mẹ thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.