Cháo tôm nấm là món ăn không khó làm, nguyên liệu lại sẵn có ở chợ và siêu thị nên các mẹ tha hồ trổ tài khéo tay với gia đình. So với muôn loại cháo bán sẵn trên thị trường hiện nay, cháo tự nấu vừa rẻ, vừa bổ hơn nhờ nguyên liệu tươi ngon. Cùng vào bếp nhà Xuna học công thức nấu nhanh vèo mà vẫn cho ra tô cháo ngon miệng nhé. Vị tôm nấm bớt ngấy hơn vị xương và thịt nên đảm bảo bé nhà bạn sẽ "nghiền", bát của người lớn thì rắc thêm rau thơm cho thêm mùi vị.
1. Nguyên liệu
+ Nấm sò, nấm rơm, nấm hương tươi, nấm kim châm mỗi thứ một ít
+ Gạo tẻ: khoảng ½ chén ăn cơm
+ Gạo nếp: bằng ½ gạo tẻ
+ Đỗ xanh nguyên vỏ: 1 nắm
+ Gia vị, hành lá, rau mùi
+ Tôm lột vỏ
2. Cách làm
- Gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút cho gạo nở mềm
- Cho gạo và đỗ vào nồi, đổ nước ninh nhừ, có thể ninh bằng nồi áp suất cho nhanh.
- Nấm cắt bỏ chân rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Nấm rơm thái miếng mỏng, nấm sò thái nhỏ hoặc để nguyên. Nấm kim châm tách cho rời nhau. Nấu cho những bé còn nhỏ thì xắt hoặc băm nhỏ.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khía lưng rút bỏ chỉ đen. Có thể để nguyên con hoặc băm nhỏ tùy theo độ tuổi của bé, ướp với gia vị để ngấm.
- Đun nóng chảo, cho một thìa dầu ăn vào phi hành cho thơm, trút tôm vào xào chín. Tiếp đến cho các loại nấm vào xào.
- Chế thêm nước vào cháo đun sôi, để nhỏ lửa và quấy liên tục cho đến khi cháo thật nhuyễn và sánh. Cho nấm và tôm đã xào chín vào khuấy đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc cháo ra bát, cho rau mùi và hành lá vào trộn đều, ăn cháo khi còn nóng ấm.
Cháo cho bé có thể ninh kỹ hơn, phần tôm và nấm cũng xay nhỏ. Nếu bé đã lớn 5,6 tuổi và thích rau mùi, bạn cũng có thể điểm tô đôi ba cọng nhỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét