Cháo sườn sụn để nguyên miếng nhằm giữ vị ngọt của thịt, thêm cái sần sật của sụn, ai trong gia đình bạn cũng phải mê đấy.
1. Nguyên liệu
- sườn sụn: 500 g
- Dầu ăn : 2 thìa
- hành băm: 1 thìa
- nước mắn: 2 thìa
- hạt nêm: 1 thìa
- hạt tiêu: 1 thìa
- nước lọc: 1 lít
- gạo tẻ: 1 bát + 1 nắm nhỏ gạo nếp
2. Cách làm
2.1. Sơ chế nguyên liệu
*Đối với sườn sụn:
- Đem miếng sườn đi rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi dùng khăn thấm khô nước trên miếng sườn.
- Dùng dao thái sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc 1 nồi nước đun sôi rồi cho sườn đã được thái miếng vào, nhằm loại bỏ phần bọt bẩn để sườn được thơm ngon hơn.
- Đun thêm 2 phút thì vớt sườn ra, sau đó rửa sạch lại thêm 1 lần nữa bằng nước là được.
*Đối với gạo:
- Gạo vo sạch với 2 lần nước, vo nhẹ tay để tránh mất đi phần cám gạo dinh dưỡng.
- Sau đó để gạo ráo nước là được.
2.2. Nấu cháo
- Bắc 1 chiếc nồi lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đến khi dầu ăn nóng già thì cho hành băm vào phi thơm.
- Khi hành băm đã được phi thơm thì cho sườn sụn đã được sơ chế cùng nước mắm, hạt nêm với hạt tiêu vào rồi đảo đều lên cho sườn ngấm đều hết gia vị.
- Sau đó đổ nước vào ninh thêm 30 phút, trong quá trình ninh hãy dùng thìa múc hết phần bọt bên trên để phần nước sườn luôn được trong.
- Trong thời gian ninh sườn bạn cho gạo vào máy xay sinh tố cùng 2 thìa canh nước luộc sườn rồi bật máy xay nhuyễn.
- Sau đó đổ hết phần gạo đã được xay vào nồi sườn ninh rồi dùng thìa khuấy đều, đun thêm 30 phút với lửa nhỏ.
Đến khi thấy cháo quyện lại và có mùi thơm hấp dẫn thì lúc đó cháo sườn đã chín và bạn hãy tắt bếp.
- Dùng thìa múc cháo sườn ra bát, bạn có thể cho thêm hành lá cắt khúc vào cho đẹp mắt và chút tiêu tạo hương thơm cho món ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét