1. Nguyên liệu
– Gạo tẻ: 25g bạn có thể ước chừng khoảng một nắm tay
– Thịt lươn: 10g
– Cà rốt băm nhuyễn: 20g
– Dầu ăn: 1,5 thìa
– Cà phê nước mắm: 1 thìa
– Cà phê muối iốt: 1 muỗng
2. Cách làm
– Gạo nhặt sạch hết sạn, vo sơ để tránh mất các chất đạm bên ngoài.
– Nấu chín mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc – Lươn luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ.
– Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát)
– Bắc lên bếp nấu sôi trở lại.
– Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, khuấy đều, đun thêm khoảng 7-10 phút. Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều.
– Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa súp dầu ăn và cho bé ăn khi còn nóng ấm.
Chúc các mẹ thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét