Chắc chắn hương vị của lá dứa sẽ khiến món cháo hàng ngày của bạn thêm hấp dẫn hơn nhiều.
1. Nguyên liệu
- ½ chén gạo
- 1/8 chén nếp (chừng 2 muỗng canh)
- 1 lít nước và 1 chén nước
- 5-7 cọng lá dứa
- Trứng muối, thịt kho, cá kho, dưa mắm... để ăn kèm
2. Cách làm
- Cắt nhỏ 5 cọng lá dứa, cho vào máy xay với 1 chén nước, xay nhuyễn, lược lấy nước cốt lá dứa.
- Cho gạo, nếp và 1 lít nước vào nồi, thêm 1 muỗng cafe muối, 1-2 cọng lá dứa, đun sôi rồi hạ lửa, nấu cháo nhừ, thỉnh thoảng nhớ khuấy đều tránh cháo dính vào đáy nồi.
- Khi cháo đã nhừ, vớt bỏ lá dứa, thêm chén nước lá dứa, đun sôi trở lại.
Tắt bếp, mở nắp để giữ màu xanh.
Tùy thích cháo đặc nhiều hay ít mà gia giảm lượng nước. Cũng tùy thích màu xanh đậm hay nhạt mà tăng giảm lượng nước lá dứa.
- Dọn cháo khi còn nóng nhé.
Khi ăn dùng kèm các món có vị mặn như trứng muối, thịt kho tiêu, cá kho tộ, tôm rim, cà muối, dưa mắm...giúp cho cháo có vị đậm đà hơn.
Đặc biệt là món cháo lá dứa với ếch kho Singapore.
Cháo thoang thoảng hương lá dứa rất tuyệt.
Nếu không thích màu xanh nhưng vẫn có hương lá dứa thì khi nấu cho bó lá dứa vào nấu cùng, khi cháo nhừ, vớt lá dứa ra.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét